The World in My Hand

“Thế giới trong lòng bàn tay” là bộ ảnh tôi chụp trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống của chính mình. Vốn là một người đem lòng yêu, rất yêu cuộc đời của chính mình, yêu đến điên cuồng, yêu đến những khổ đau cay đắng, từng vết sẹo thương lòng. Cả cuộc đời này, tôi chưa bao giờ muốn được là ai, ngoại trừ là chính mình, cho dù cái giá đánh đổi là bao nhiêu đi nữa.

Luôn có những câu chuyện đẳng sau những bức ảnh, từng tấm một ghi lại từng kí ức, cảm giác đưa tay ra sờ chạm vào từng khoảnh khắc, từng cái đẹp của cuộc đời…

IMG_1943
It’s a first time I’ve ever seen Nho Que river in Ha Giang, Vietnam. This moment stays in my heart forever.

Lần đầu tiên tôi thấy sông Nho Quế, lần đầu tiên đặt chân đến đỉnh Mã Pí Lèng, Nho Quế vằn vèo dưới chân núi. Khoảnh khắc lần đầu tiên ấy  sẽ mãi mãi nằm lại trong trái tim tôi. Cũng chính chuyến đi này, tôi gặp người mà bây giờ tôi gọi là chồng, để rồi về sau tôi đến Mỹ. Ai ở Việt Nam còn trẻ, còn có một trái tim đập mạnh trong lồng ngực mỗi ngày, phải đến đây một lần trong đời!

IMG_1944
Red Dragon Fruit Smoothie in Saigon. Five Boys Number One – 84 Bui Vien Street, District 1, Vietnam is the best smoothie spot in Saigon Vietnam. Must try!

Bạn đã bao giờ thử sinh tố thanh long ruột đỏ vào những ngày nắng đổ lửa ở Sài Gòn? Tiệm sinh tố yêu thích nhất của mình ở Sài Gòn – Five Boys Number One – 84 Bùi Viện, Quận 1, Sài Gòn, Việt Nam.

IMG_1945
This cookie will make you happy. Got it?

Một loại cookie có khả năng khiến bạn cảm thấy tươi vui hạnh phúc. Là món quà anh người yêu tặng.

IMG_1949
The moment I realized I was in love with coffee.

Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra mình bắt đầu thích cà phê Ý. Từ nhỏ đã uống cà phê sữa đá Việt Nam, đến thời sinh viên đi làm cho Highlands Coffee mới bắt đầu thử cà phê Ý và hoàn toàn thất vọng, vì đắng, lạt lẽo, uống vài hớp đã khiến tim đập thình thịch. Cho đến ngày hôm đó…. Trong lúc chờ người ta thay băng cho ngón chân đã mất của Billy, tôi bắt đầu cảm nhận được cái ngon của cà phê. Đến giờ thì hoàn toàn nghiện rồi. Có lẽ phải trải qua biến cố…

IMG_1946
First time travelling to another country.

Đó là lần đầu tiên mình đi du lịch nước ngoài, Malaysia là đất nước đầu tiên ngoài lãnh thổ Việt Nam mà tôi đặt chân đến. Chuyến đi chỉ 4 ngày vì mục đính đi chơi kết hợp với renew visa cho Billy.

IMG_1947
Also the first time I’ve ever seen Petronas Twin Towers in Malaysia.

Cũng là lần đầu tiên tôi đứng dưới sảnh ngửa đầu nhìn lên ngọn tháp đôi Petronas ở Kualar Lumpur Malaysia. Malaysia là một đất nước phát triển mang đậm hình dáng của các nước phương Tây, thời điểm tôi đến Kualar Lumpur nóng rẫy, không khí không khác gì Sài Gòn, cũng đặc quánh mùi nóng ẩm nhiệt đới, xen lẫn mùi đồ ăn, mùi khói xe của phương tiện giao thông, của hơi người…

IMG_1950
Those fruits named Thanh Mai. A very strange fruit in summer in Ha Noi, northern Vietnam.

Trái Thanh Mai, một loại trái cây rất lạ chỉ có vào mùa hè ở Hà Nội và khu vực miền Bắc năm 2015 khi mình sống ở đó.

IMG_1948
Just chillin’ on the balcony.

Nhớ cái ban-công này quá. Căn nhà ở số 10 ngõ Vạn Kiếp – Hà Nội. Hôm đó, tiết trời se se mát, hè chuyển sang thu…

IMG_1951
The day I got my India Visa, which allowed me to staying there for 6 months.

Đó là ngày tôi có trang in Visa đầu tiên trong Passport của mình. Visa du lịch Ấn Độ cho phép tôi ở lại đến 6 tháng. Đây là một trong những cuộc hành trình lớn nhất, đáng nhớ nhất của cuộc đời, 5 tuần ở Ấn Độ.

IMG_1953
Making bracelets is one of my hobbies in my free time.

Tôi vốn có nhiều thú vui tỉ mẫn nhỏ nhặt ở trên đời, nhiều đến nỗi có khi cuộc đời này tôi không đủ thời gian rảnh để mà tận hưởng cho bằng hết những thú vui đó. Một trong số đó là làm vòng tay bracelets.

IMG_1954
The days to remember in Kampot, Cambodia… It was a amazing bungalow named Samon’s Village. Check it out: http://samonvillagekampot.com/

Tôi đã định tâm chụp tấm ảnh này để lưu lại cảm giác an bình đó trong tim. Những ngày thảnh thơi ở Kampot, những ngày không bận tâm gì ngoài tận hưởng kiệt cùng những bình an trước khi biết rằng bão tố sẽ kéo đến. Sau 9 tháng làm việc quần quật ở Hà Nội, hoàn thành hồ sơ nộp đơn xin visa Mỹ, một trong những visa khó khăn bậc nhất thế giới, trong lúc chờ đợi và chuẩn bị đương đầu, tụi tôi cho phép mình nghỉ ngơi, nghỉ việc, xách ba lô đi từ Sài Gòn qua Campuchia, rồi đến Thái Lan, sau là Ấn Độ. Đó là một hành trình lớn trong đời.

IMG_1955
Tamarind soda. It’s so good, I will love it, I bet you!

Soda me của Mexicô, chua chua, ngọt ngọt, lành lạnh. Uống vào một phát ga xộc lên mũi, kích thích vị giác vô cùng. Bảo đảm bạn sẽ mê tít!

IMG_1956
The best drink ever! Sparkling Apple Juice of Martinellis is my favorite drink in U.S so far.

Một trong những thức uống yêu thích nhất của mình ở Mỹ, Sparkling Apple Juice của Martinellis. Ngon hơn bất kì loại bia rượu nào! (Tâm sự đau khổ của một người bị dị ứng với thức uống có cồn!)

IMG_1957
Clover field. I never see that much clovers like that in Vietnam, not that fresh and green.

Cỏ ba lá ở Mỹ to xanh mướt mắt, mọc thành từng xuống xanh um mơn mởn. Tôi chưa bao giờ thấy những cây cỏ ba lá đẹp như vậy ở Việt Nam.

IMG_1965
I found that big clover in Redwood National and State Parks

Tôi tìm thấy lá cỏ ba lá to ơi là to ở rừng cây gỗ đỏ.

IMG_1958
It’s the first time I’ve ever seen and blown away a dandelion.

Đó là lần đầu tiên mình thấy tận mắt, sờ tận thay, sau thổi bay tứ tung một bông hoa bồ công anh mỏng manh trong gió.

IMG_1959
His gift to me. I’m Scorpio, I admit.

“Tao là cung Bò Cạp!”. Tôi thừa nhận mình là đứa đậm tính cách của một đứa con gái cung Bò Cạp, với toàn bộ những điểm đặc biệt riêng, có được nhờ những trải nghiệm riêng biệt.

IMG_1960
It’s the first time I’ve visited a Cannabis Farm in California, U.S.

Lần đầu tiên được tận mắt thăm thú một trại trồng cần sa ở California, Mỹ.

IMG_1962
Beautiful Gummy Frog. Yummmmy! It’s the first time I’ve been in a Candy shop in U.S, totally blew my mind.

Kẹo dẻo con ếch. Trong một lần đến Fisherman Wharf chơi, Billy dẫn tôi vào một tiệm bán kẹo ở Mỹ, mua một bọc kẹo thiệt lớn rồi hai đứa xử vèo hết một lúc trong một ngày. Cửa hàng kẹo ở Mỹ thật sự tuyệt vời, nếu tôi còn là trẻ nhỏ, chắc cảm giác sẽ giống như lạc vào thiên đường.

IMG_1963
American Laundry Detergent Pacs.

Xà bông giặt đồ ở Mỹ: nhanh, gọn, sạch sẽ, dễ thương. Ném tủm vào máy giặt, sau đó nước sẽ làm công việc tiếp theo.

IMG_1964
Baby Zucchini & Baby Pattypan Squash.

Mấy quả bí tí tẹo như chơi đồ hàng, rất ngọt và ngon. Nướng ăn thì khỏi chê vào đâu được!

(Câu chuyện đằng sau bức ảnh, T2HM – May 14, 2016)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s