Du lịch Tam Đảo – Travel to Tam Dao Vietnam

screen-shot-2017-02-25-at-3-15-28-pm

Khi sống ở Hà Nội, trong những cuộc chuyện trò, để kiểm chứng xem người đối diện có phải thuộc loại “chân đi” không, tôi thường hay hỏi người ta đã từng đi Tam Đảo chưa. Tam Đảo của miền Bắc được ví như Đà Lạt của miền Nam, nhưng thật lòng mà nói: thua xa hơn nhiều. Tam Đảo là nơi dễ đi, người ta đến Tam Đảo vào những cuối tuần khi muốn đi đổi gió, đổi khí hậu, như sống ở Sài Gòn mới bắt đầu tập tễnh đi xa thì ta đi Vũng Tàu, đi Đà Lạt. Giống vậy.

Tam Đảo có khí hậu mát mẻ, sương mù bao phủ quanh năm. Đường lên Tam Đảo quanh co, chạy bằng xe máy có nhiều điều vui thú. Tam Đảo với tôi là một thị trấn nằm bên sườn núi dốc, bao quanh bởi những cây lá kim già cỗi, sương giăng, sương đi rồi sương đến, có nhà thờ đá cũ kĩ, những ngôi nhà cổ rong rêu, những cánh rừng ẩm ướt, cảm giác u buồn như bao miền đất vùng cao khác. Khách sạn, nhà nghỉ, thực phẩm và vật chất ở đây khá đắt đỏ, như bao thành phố du lịch phía Bắc, họ không giỏi làm du lịch, với tâm lý khách đến một lần rồi mãi mãi biết có còn quay lại hay không, nên người buôn bán nói thách và trục lợi quá nhiều.

Tuy vậy, Tam Đảo vẫn là một thành phố thơ mộng, ai có ít ngày nghỉ muốn tận dụng rong chơi đâu đó thì Tam Đảo cũng đáng đến, hoặc đi trong ngày, lên núi lạnh làm nồi lẩu gà xì xụp rồi về; mua thêm một bao tải ngọn su su, vài kí su hào, rau rừng… mang về phố thị làm quà cho người thân thương, hay để dành nhâm nhi cả tuần. Đời cứ thế mà vui!

IMG_1984

IMG_1986IMG_1987

IMG_1989

IMG_1991-0

IMG_1988

IMG_1993

IMG_1994

IMG_1996

IMG_1995

IMG_1997

IMG_1998

3 Replies to “Du lịch Tam Đảo – Travel to Tam Dao Vietnam”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s