Chuyện bây giờ mới kể: Đi uống Bhang Lassi ở Varanasi

Lassi là sữa chua dê lên men, một loại thức uống phổ biến ở Ấn Độ, rất ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bhang Lassi (weed milkshake) chính là sữa chua cần sa (Bhang nghĩa là Cannabis trong tiếng Hindi).

Cần sa được sử dụng lâu đời ở Ấn Độ, từ 2000 năm trước công nguyên vì mục đích tôn giáo. Những người theo đạo Hindu sử dụng cần sa trong khi thiền định để đạt đến trạng thái gần gũi với thánh thần. Và mặc dù ngày nay cần sa chính thức được xem như bất hợp pháp ở Ấn Độ, một số khu vực, đặc biệt là vùng đất thánh như Varanasi, cần sa vẫn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, chỉ có những cửa hàng có giấy phép đặc biệt mới được chính thức bán Bhang Lassi. Và để tìm đến quán Bhang Lassi chính hiệu hàng thật 100% này, mình phải hỏi đến cậu bạn dân địa phương. “Hai đứa mày đi thẳng đến vòng xoay thì nhìn bên trái có cái trụ ATM, kế bên là quán bán Lassi, đến mà hỏi có Bhang Lassi không”. Tường tận đến vậy là cùng!

Khỏi phải nói, mùi vị cực kì kinh tởm. Bhang Lassi có 2 mức độ, bạn có thể order “strong” hoặc “medium”. (You should not order the strong one at first, it is stronger than you think. It will fuck you up really hard! Hahaha…)

Lần đầu tiên ham vui theo chúng bạn, mình cũng làm một ly “strong” như ai. Kết hợp với một đống thứ ăn cả một ngày, tối về ói gần chết! Nên mình khuyên các bạn lần đầu nên chia nhau ly “medium” cho an toàn, lượng sức mình, nhất là với những ai ít khi sử dụng chất kích thích này với liều lượng mạnh dần đều lâu năm :))

Sự kì dị chết chóc của Varanasi cộng với tác động của loại thức uống đặc biệt này sẽ có thể rất nguy hiểm với một số thành phần. Dòng viết này mang tính chất cảnh báo bạn đọc. Bạn nào muốn đến Varanasi và thử thức uống này… thì hãy cẩn thận. Varanasi nổi tiếng bởi những cảnh tượng rùng mình và cạm bẫy chực chờ khách du lịch ở khắp mọi nơi, vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý.

Giá Bhang Lassi thì rẻ bèo, lần đầu tiên uống thử một 1 ly dỏm thì giá 50rupee, sau đó tới quán “chính cống” này thì 30rupee vào thời điểm tháng 9/2015. 100 rupee đổi ra chừng 34.000VNĐ.

img_3272.

Nhớ Varanasi, thật lòng luôn muốn quay lại nơi này.

Varanasi đặc biệt bởi những thứ mình chẳng nghĩ sẽ tận mắt nhìn thấy, những trải nghiệm mình chẳng nghĩ sẽ kinh qua, đều xảy đến ở Varanasi.

Lần đầu tiên thấy người ta đốt xác

Lần đầu tiên thấy người ta khiêng người hấp hối đi vòng quanh những con hẻm

Lần đầu tiên đạp nhiều cứt đến vậy, cứt bò, cứt chó, cứt dê, cứt động vật và cả con người

Lần đầu tiên ngồi trò chuyện hút sách cùng một Yogi Ấn Độ

Lần đầu tiên của nhiều lần đầu tiên khác…

Cuộc đời đẹp nhất là những lúc này.

(Drinking Bhang Lassi in Varanasi, IndiaT2HM – Sep 7, 2016)

img_3273

2 Replies to “Chuyện bây giờ mới kể: Đi uống Bhang Lassi ở Varanasi”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s