Chọn SẮC ĐẸP hay TRÍ THÔNG MINH?

Nếu được lựa chọn giữa SẮC ĐẸP và TRÍ THÔNG MINH tôi sẽ lựa chọn trí thông minh. Sắc đẹp của một người phụ nữ chỉ được một lúc trong đời, nhưng trí thông minh một khi là của bạn thì không ai có thể lấy đi, tước đoạt, xâm chiếm, cho dù là thời gian. Tiền bạc có thể cho người phụ nữ sắc đẹp, nhưng để có được trí thông minh thì tiền thôi chưa đủ, tiền chỉ mua được sự giáo dục tốt hơn.

Có thể bởi vì tôi chưa bao giờ là một người phụ nữ xinh đẹp, nên không bao giờ biết được quyền năng của nó. Nhưng có hề gì, tôi không xinh đẹp nhưng có được nhiều hơn cả những thứ tôi cần. Nếu xinh đẹp, chắc tôi đã đánh mất cả chính bản thân mình.

Bạn có biết cái đẹp của đạo Hồi, khi người phụ nữ phải mang Hijab trùm kín cơ thể, chỉ hở mỗi đôi mắt là gì không? Là giống cái được đối xử bình quyền như nhau mà không phân biệt đẹp – xấu, to – nhỏ, già – trẻ… Bạn chưa bao giờ cảm nhận điều đó sao? Có lẽ bởi vì bạn là một người phụ nữ có ít nhiều nhan sắc, hoặc đã quá bận bịu để chạy theo 2 chữ “sắc đẹp”, mà không nhận ra trên đời này không hề tồn tại những thứ như vậy. Bạn đã chạy theo ảo ảnh giả tạm rồi.

(Quote by TH2M)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s