TỰ HỌC TIẾNG ANH VỚI YOUGLISH

Học tiếng Anh từ năm lớp 6 đến giờ chưa ngừng nghỉ nhưng vẫn không giỏi được, thật ra không phải tại mình ngu, hay chưa tìm được thầy giỏi, mà tại học sai cách. Vậy thì hãy thử thay đổi cách học và tìm ra cách khiến mình thích thú, tiếp thu hiệu quả nhất, và tuyệt đối ĐỪNG NGHỈ NGÀY NÀO. Mỗi ngày học một chút, một ít, nhưng không cho phép mình ngưng nghỉ.

Học ngoại ngữ là vấn đề của ý chí. Bạn có làm được không?

Sinh ra với khả năng ngoại ngữ hơn người là một lợi thế may mắn. Thế nhưng phần nhiều những người khá ngoại ngữ lại là những người chăm chỉ rèn luyện và học theo phương pháp phù hợp với mình.

Đây là một trong những kênh tự học nghe nói tiếng Anh ở nhà mà mình rất thích. Bởi nó hoàn thiện đủ cả kĩ năng nghe, nói, hiểu và áp dụng.Không thụ động như tra từ điển Anh – Việt, các loại từ điển online, hay Google Dịch, muốn biết nghĩa của một từ là gì, bấm vào phát âm cụt lủn rồi nhanh chóng quên mất, mà không biết nghe nó ra sao, khẩu hình miệng khi nói và cách dùng nó trong câu như thế nào. Youglish đưa ra kết quả tra từ bằng những video có chứa từ vựng mà bạn đang tìm kiếm, với giọng đọc của người bản xứ, trong ngữ cảnh thật và phụ đề chính xác.

“Languages aren’t ideal systems that native speakers attempt to conform to. Languages are simply what is actually spoken. This is precisely why YouGlish is so useful. It gives you fast, unbiased answers about how English is spoken by real people and in context instead of what’s prescriptively correct.”

Hy vọng mọi người cũng thích Youglish như mình. Hãy cố biến việc tra từ bằng từ điển Anh – Anh, hoặc Youglish thành thói quen, đừng làm biếng và chỉ vội vàng tìm nghĩa của từ bằng từ điển Anh – Việt không thôi nhé! Thỉnh thoảng khi muốn luyện nghe tiếng Anh bạn cũng có thể dùng Youglish đấy.(T2HM)


TẠI SAO YOUGLISH TỐT HƠN?

 • Nghe được cách phát âm của từ (kể cả những V-ed mà mình không biết kết thúc bằng /t/, /d/ hay /id/)
 • Biết được cách dùng từ đó ra sao trong ngữ cảnh nào
 • Luyện nghe được bằng nhiều giọng đọc khác nhau (accent): Giọng Anh-Mỹ (U.S), giọng Anh-Anh (UK) hay giọng Anh-Úc (AUS)
 • Có phụ đề theo giọng đọc, khi click vào bất kỳ từ nào trên phụ đề sẽ hiện ra nghĩa của từ
 • Định nghĩa bằng tiếng Anh có nhiều ví dụ đi kèm
 • Có phần định nghĩa bằng tiếng Việt ở dưới cùng
 • Chủ đề video đa dạng: Truyền đạo mê tín, lớp học Tâm Lý Hóc của đại học Yale cho đến chuyện Tổng thống nước Mỹ bàn chuyện chính trị. Thỉnh thoảng đi lạc từ video này đến video khác, biết thêm những chủ đề lạ lẫm mà mình chẳng bao giờ quan tâm trước đó nhưng rất hay ho, khám phá được nhiều kiến thức mới.

Hãy thử áp dụng việc học tiếng Anh bằng cách dùng Youglish để tra từ.

.
CÁCH SỬ DỤNG

Gõ từ cần tìm, bấm Say it!
Ví dụ: avalanche. Bạn cũng có thể giới hạn video bằng các giọng đọc US, UK, AUS

Kết quả hiện ra có 136 videos và sẽ play theo thứ tự từng video một có chứa từ “avalanche”.

screen-shot-2016-10-16-at-10-34-11-pm

Phần bên dưới là thanh công cụ đơn giản và dễ sử dụng:

 • Lùi lại video trước
 • Lùi lại 5 giây trước
 • Phát lại video từ đầu
 • Tạm dừng video
 • Chuyển qua video kế tiếp

Khi rê chuột click vào bất cứ từ nào trong phụ đề video bạn sẽ thấy mục từ điển hiện ra. Trong đó có:

 • Definitions – Định nghĩa
 • Synonyms – Từ đồng nghĩa
 • Usages – Cách sử dụng
 • Translations – Dịch sang tiếng Việt

screen-shot-2016-10-16-at-10-34-50-pm
Hy vọng mọi người cũng thích Youglish như mình. Hãy cố biến việc tra từ bằng từ điển Anh – Anh, hoặc Youglish thành thói quen, đừng làm biếng và chỉ vội vàng tìm nghĩa của từ bằng từ điển Anh – Việt không thôi nhé! Thỉnh thoảng khi muốn luyện nghe tiếng Anh bạn cũng có thể dùng Youglish đấy.

(T2HM)

7 Replies to “TỰ HỌC TIẾNG ANH VỚI YOUGLISH”

 1. Cảm ơn chị thật nhiều về bài viết. Nhờ chị mới biết kênh này, siêu hay luôn ^^
  Theo dõi chị lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên em bình luận trên wordpress. Cảm ơn những bài viết của chị. Từ 1 độc giả đọc thầm lặng và lần đầu hết thầm lặng :))
  Cuối tuần nhiều niềm vui nhé chị.

  Số lượt thích

  1. Chị cũng cảm ơn em vì nhờ em để lại bình luận mà chị biết đến blog em.

   Mỗi ngày chị lặng lẽ viết rồi lại vào xem, mong ngóng có ai đọc không. Con số càng tăng, chị càng hăng viết. Rồi có người để lại bình luận thì hạnh phúc vô cùng. Chị thấy mình đến gần với người ta hơn một bước :) Cảm ơn em.

   Thank you sweetie. You made my day.

   Số lượt thích

   1. Một trong những điều em thích ở bài viết chị là thông qua những trải nghiệm của chị, chị viết giản dị, không đao to búa lớn nhưng em học được nhiều thứ từ bài viết, như em đọc cuốn Into the wind rồi đọc bài viết road trip của chị, xem hình ảnh mới hiểu thêm quyết định của nhân vật chính :)

    Số lượt thích

   2. Chị chẳng có gì ngoài những trải nghiệm. Nhiều người nói chị đến Mỹ là đạt được ý nguyện một đời rồi, còn chị thì thấy mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

    Hồi ở Việt Nam chị xem phim mà ko thấm lắm, đến lúc đọc sách mới hiểu ra nhiều. Khi nào đọc giỏi tiếng Anh hơn đọc lại, chắc còn thấm thía nữa.

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s