Utah, Angels Landing – Zion National Park

screen-shot-2017-02-25-at-3-24-38-pm

Angels Landing là chuyến leo núi thú vị nhất mà tôi từng trải nghiệm trong suốt chuyến roadtrip 40 ngày vòng quanh nước Mỹ. Đây là một trong những đoạn đường mòn leo núi (hiking trails) nổi tiếng bậc nhất trên thế giới, nằm trong công viên quốc gia Zion (Zion National Park) thuộc tiểu bang Utah.

Tôi đến Zion vào một ngày mùa đông tháng một, trời hửng nắng sau bão tuyết, mây trắng, nền trời ngắt xanh. Ấn tượng đầu tiên khi lăn bánh vào Zion National Park chính là thứ không khí mát lành, trong veo ập vào ô cửa sổ, nhanh chóng lấp đầy lồng ngực. Càng đi vào trong, cảnh sắc càng thêm hùng vĩ, cây cối xanh tươi, suối chảy róc rách, những núi đá sừng sững phủ đầy tuyết trắng, những vách đá đỏ có bề mặt chạm khắc ngang dọc tỉ mỉ công phu bởi thiên nhiên, gió trời.

Angels Landing trail là một đoạn hike không hề dễ dàng. Toàn bộ đoạn hike từ chỗ đỗ xe lên tới đỉnh Angels Landing kéo dài 5 dặm (5 miles ~ 8 km). 2 dặm đầu thong thả, 2 dặm sau là những đoạn zic-zac liên tù tì đẩy người leo lên vách đá thẳng đứng, để nửa dặm cuối cùng quyết định hết tất cả sự hiểm nguy điên rồ, người leo phải đu dây xích, đôi chỗ phải bò bằng cả hai tay hai chân, dịch chuyển bằng mông mới có thể lên-xuống mà chinh phục được đỉnh núi. Và khi đã lên được tới đỉnh, lặng người bởi vẻ đẹp bao la của tạo hóa, run rẩy bởi thứ gió thổi bạt người, bạn sẽ hiểu, không từ ngữ nào miêu tả được hết cái đẹp của một cảnh quan thiên nhiên tuyệt mĩ. 

Angels Landing trail đòi hỏi người leo phải trang bị đủ nước, một ít thức ăn giàu năng lượng, giày chuyên dụng cho leo núi (hiking boots), áo ấm và nón để tránh nắng. Rất nhiều du khách đánh giá thấp sự hiểm trở của Angels Landing đã phải bỏ cuộc quay đầu. Tốt nhất nên tìm hiểu và trang bị kĩ trước khi đi.

dsc_0223

Đường vào Zion National Park – Getting into Zion Nation Park

dsc_0273

I was amazed by how fresh and clean the air was

dsc_0287

It was a beautiful day after the snow storm

dsc_0301-copy

2 first miles is kind of easy to hike

dsc_0333

Angels Landing is one of the most famous hikes in the world

dsc_0327-copy

dsc_0297-copy

dsc_0312-copy

…and when the trail gets crazy!

dsc_0305-copy

It is the hike I’ll never forget

dsc_0330-copy

Wonderful view from the top of Angels Landing

dsc_0314

One of the most amazing viewpoints you will ever experience

 

10 Replies to “Utah, Angels Landing – Zion National Park”

  1. Em đi ngay giữa mùa đông mà leo vẫn nóng nhiều người phải để lại áo khoác bên vệ đường, nhưng khi lên đến đỉnh thì gió thổi lạnh tái tê :) Đẹp quá chị ạ. Em trước lúc đi đọc blog chị, đi về lại vào đọc lần nữa. Lần đầu mà đã hike Angels Landing thì hơi ác, nặng đô quá :)

   Số lượt thích

   1. Uh hồi đấy chị còn chưa bao h đi trek hay hiking cơ, máu liều nhỉ :)). Nhưng nhờ đi trail này trước mà mấy trail sau như ở Bryce, Arches NP lại thành nhẹ nhàng. Em bây giờ sống ở Mỹ luôn à, em ở bang nào thế?

    Số lượt thích

   2. Lúc đấy lại roadtrip tơi bời :) Em phải làm chuyến roadtrip nữa vào mùa hè để thấy mọi thứ khác ra sao. Hơn nữa, em đang trên con đường tìm cách blog ra tiền chu du thế giới.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s