Colorado, Rocky Mountain National Park

screen-shot-2017-02-25-at-3-19-02-pm

Tôi đặt chân đến Rocky Mountain Colorado sau một trận bão tuyết. Sau khi bão tan, ngày rất đẹp: nắng ấm, bầu trời trong xanh, lớp tuyết dày trắng xóa bao phủ khắp nơi nơi. Bang Colorado nổi tiếng với địa hình nhiều đồi núi, chính vì độ cao kết hợp với lớp không khí trong lành, nên màu sắc của cảnh vật, và những ngọn núi tuyết hiển hiện thật rõ ràng, cao lớn sừng sững trước mắt người nhìn.

Hôm ấy, tôi hike đoạn Loch Vale trail. Toàn bộ mặt đất phủ lớp tuyết dày trắng xóa ngập tới bắp chân, nhiều chỗ sâu lút quá đầu gối. Để chinh phục địa hình núi tuyết, tôi phải thuê giày đi tuyết và gậy leo núi. Đó là lần đầu tiên tôi trải nghiệm cảm giác đeo snowshoes với những lưỡi cưa cắm phập sâu vào lớp tuyết băng giá theo từng bước chân, trekking poles giúp người leo núi có thêm yểm trợ và giữ thăng bằng.

Không khí mỏng và khô nên người leo núi không chuyên như tôi dễ thường thấy mệt và khát nước. Tôi dừng lại nạp thêm nước và thức ăn giàu năng lượng một vài lần. Phần vui thích nhất của đoạn trail này chính là đoạn vượt qua một vách núi cheo leo, gió giật mạnh nên tuyết mù mịt bay, quật rào rạo vào người, buốt rát thịt da. Cảm giác được đi dưới lòng hồ đóng băng cũng thật là tuyệt! Tất cả đều là những trải nghiệm đáng giá trong đời.

Có tham gia một vài hoạt động thể thao ngoài trời rồi tôi mới biết, trang bị đầy đủ mọi vật dụng để sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt thật tốn kém biết chừng nào! Và đôi khi cuộc đời thành thị khiến ta quên mất đi một Mẹ Thiên Nhiên đang ầm ào gào thét. Càng bước ra thiên nhiên nhiều bao nhiêu, tôi càng hiểu sự dữ dội, tàn nhẫn của thiên nhiên bấy nhiêu. Sau cùng thì chỉ có con người phải sợ hãi, lùi bước trước thiên nhiên, chứ thiên nhiên tuyệt đối không nhân nhượng bất cứ thứ gì trên đường đi của nó.

 

 

 

5 Replies to “Colorado, Rocky Mountain National Park”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s