Món ngon xứ Huế – Food in Hue, Central Vietnam

Một trong những món đặc trưng nhất mà mọi người phải ăn khi đến Huế chính là bún hến, hay cơm hến. Một tô bún trộn có đầy đủ rau giá, đậu phộng, hành phi, hến bé xíu xiu nằm xếp lớp dưới đáy tô. Khi ăn nêm thêm một ít mắm ruốc Huế và chút ớt xay cho biết cái cay xứ Huế.

img_9271

Bún hến

Bún bò Huế là món quốc hồn quốc túy của nền ẩm thực Việt Nam, vang danh khắp thế giới chỉ sau món phở bò. Đến Huế là đến quê hương xứ sở của bún bò, các tín đồ nghiện bún bò Huế tha hồ mà tận hưởng, chỗ ngon nhất mình từng ăn qua là Bún bò Huế bà Nga 84 Mai Thúc Loan, Thành phố Huế. Trong một lần ở Huế, mình đã ăn đến 2 lần bún bò Huế trong một đêm cho đã thèm!

img_9277

Bún bò Huế – Spicy Beef Noodle Soup

Bánh Huế là một trong những món ăn không thể thiếu khi nhắc đến nền ẩm thực Huế. Trong số những món bánh Huế, mình thích nhất là bánh bèo chén và bánh bột lọc nhân tôm thịt. Thứ quyết định món bánh Huế có ngon hay không chính là nước mắm, phải là chén mắm ớt chua – ngọt – cay đậm đà hòa quyện, nước mắm không được loãng vì pha quá nhiều nước. Mỗi lần đến Huế mình ăn ở quán bà Đỏ, theo mình thì quán này chất lượng chỉ bình thường không ngon lắm. Mình vẫn chưa có duyên tìm ra được một chỗ bán bánh Huế ưng ý.

img_9289

Một khay bánh bèo chén

img_9290

Bánh bèo Huế ăn kèm với tôm chấy và da heo chiên giòn

2013-10-22-13-24-22

Bánh ram ít

2013-10-22-13-31-57

Bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt

img_9305

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là món bún phổ biến ở khu vực miền Trung, món bún trộn mắm nêm ăn với tai heo, đậu phộng, dưa góp, giá đỗ và rau sống. Bún mắm nêm cay cay đậm đà rất ngon!

img_9296

Gỏi chân gà rút xương

2013-10-22-19-46-46

Chè heo quay

Chè heo quay là một trong những món đặc biệt xứ Huế mà mình đã biết từ nhỏ nhờ đọc báo Mực Tím hay báo 2! gì đấy. Từ nhỏ mình đã có sở thích giữ lại những tờ báo nói về những món ăn ngon của những vùng miền khác, như là nem chua rán của Hà Nội, chè heo quay của Huế và bò bía của Sài Gòn. Chè bột lọc heo quay nghe là lạ, bởi vì thoạt nhiên ta sẽ nghĩ, ai lại ăn đồ ngọt với đồ mặn, chè với thịt heo quay bao giờ? Thật ra là, bột lọc bọc kín miếng heo quay, ngập trong ly nước đường lành lạnh. Ăn cho vui để biết với đời thôi, chứ thật tình thì không xuất sắc lắm!

Hy vọng sẽ sớm có một ngày trở lại Huế, lưu trú lâu hơn và dành thêm nhiều thời gian để đi vòng quanh khám phá ẩm thực Huế thêm nữa.


Danh sách món Huế theo trải nghiệm của My

 1. Bún hến
 2. Bún bò Huế – Bún bò Huế Mụ Hạnh đường Mai Thúc Loan
 3. Bánh Huế: Bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần, bánh ram ít
 4. Bún mắm nêm
 5. Chè heo quay – Chè hẻm Hùng Vương

Where is Hue Vietnam? Travel to Vietnam!

screen-shot-2017-02-26-at-9-11-06-pm

2 Replies to “Món ngon xứ Huế – Food in Hue, Central Vietnam”

 1. Nếu đến Huế bạn ghé qua quán bèo nậm lọc Hàng Me đường Võ Thị Sáu, xem có ok không nhé. Mình ở Huế và cũng đánh giá quán bà Đỏ ko phải là ổn nhất!
  Đọc web của bạn, mình cảm nhận có những đồng cảm!
  Mình chưa bao giờ comment kiểu này trên mạng, nhưng hi vọng gặp bạn một ngày nào đó.

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s