Utah, Dead Horse Point State Park

screen-shot-2017-03-03-at-11-05-58-pm

Xin đừng bỏ qua Dead Horse Point National Park.
Don’t miss Dead Horse Point National Park on your roadtrip to Utah, please!!!

Người ta dễ thường bỏ qua Dead Horse Point National Park trên đường đi roadtrip bởi vì tiểu bang Utah có quá nhiều nơi tuyệt đẹp cần phải thăm thú, mà Grand Canyon nổi tiếng khắp địa cầu lại chẳng bao xa, hơn nữa Dead Horse Point lại là một hướng đường cụt dẫn vào những hẻm núi canyon lands hoang vắng, không một bóng người sinh sống hay bán buôn. Từ thành phố Moab lái xe 35 phút mới đến được Dead Horse Point. Con đường không có bất kỳ dịch vụ nào phục vụ du khách, không xăng xe, thức ăn đồ uống, chiếc bảng đặt ở đầu đường đã cảnh báo như vậy!

Sở dĩ nơi này có cái tên ngộ nghĩnh Nơi ngựa chết – Dead Horse Point là vì ngày xưa cao bồi sau khi băng qua sa mạc, hẻm núi, du hành đến đây, thường bỏ lại những con ngựa đã kiệt sức tàn hơi ở đây chờ chết. Vì những hẻm núi nhỏ hẹp nên bọn ngựa sẽ không chạy đi. Lâu ngày dài tháng, trở thành một cái tên đặc trưng như vậy.

Nếu không vì lời khuyên của cái gã lè nhè bọn tôi gặp ở khách sạn tối hôm trước, chắc tôi cũng không ghé đến nơi này. Sáng sớm gặp gã ngoài chỗ đỗ xe, hỏi han nhau dăm ba câu, điểm đến tiếp theo, hành trình kế tiếp… Gã khăng khăng nhất quyết bảo bọn tôi phải đến nơi đẹp đẽ đó: “You have to go to Dead Horse Point, you guys must go there!”. 

Dead Horse Point trông như những chiếc bánh răng của thời gian. – Dead Horse Point looks like the gears of time.

Những bức ảnh chính là kẻ nói dối vĩ đại nhất. Chúng cho ta thấy mọi thứ nhưng thật ra chúng chẳng nói lên được điều gì, ngoài một khoảnh khắc chết. Người ta không thể nào đi du lịch qua video hay những bức ảnh được. Phải đặt chân lên nó, đứng ở đó, tồn tại ở đó, sờ chạm nếm ngửi. Cảm nhận luồng gió mạnh mẽ thổi, mang theo cái lạnh buốt giá, hít đầy hơi thở tinh khôi, lắng nghe sự tịch mịch của đất trời, nhìn màn mây kéo qua những cơn mưa đi khắc đá… Dead Horse Point rất đẹp, trong lành, yên bình tĩnh lặng. Những hẻm núi đá tạo hóa đẽo đục, trông như những chiếc bánh răng của thời gian. Chẳng nơi chốn nhân tạo hoa lệ nào sánh được vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tôi thật lòng yêu thích nơi này, khoảnh khắc mây kéo đến làm mưa, rồi mây kéo lộ ra cho ánh nắng mặt trời chiếu xuống, cả một vùng trời mở rộng ra trước mắt, trông đẹp đẽ và linh thiêng vô cùng! Nếu có ai đi roadtrip tới Mỹ xin đừng bỏ qua chỗ này nha. Đừng bỏ qua Dead Horse Point State Park!

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s