New Mexico: Taos – Taos Pueblo

TaosNew Mexico là một nơi rất đặc biệt, một thị trấn mang vẻ đẹp đặc trưng và rất khác biệt so với phần còn lại của nước Mỹ. Taos đặc biệt bởi vì dạo bước ở đây, bạn sẽ không bao giờ nghĩ là mình đang ở nước Mỹ. Đây là vùng đất của người thổ dân da đỏ, được gọi là Indian Americans, hoặc Native Americans.

Mình gọi Taos New Mexico là Hội An của nước Mỹ. Màu vàng chủ đạo của khu trung tâm, du khách tấp nập đến đi, và vẻ cũ kĩ của phố phường gợi nhớ mình về phố cổ Hội An của Việt Nam. Dịch vụ du lịch ở đây cũng rất phát triển, đường phố bày bán rất nhiều những đồ thủ công mĩ nghệ màu sắc tinh xảo. Món Mexico ở đây thì ngon tuyệt vời. Thậm chí cả ngôn ngữ cũng có nhiều khác biệt, tiếng Tây Ban Nha được nói rộng rãi hơn nhiều. Taos có hơn một nửa dân số là người Mexico hoặc Nam Mỹ nói chung.

Taos New Mexico
Taos New Mexico

Một khu nghĩa địa mình chụp lại ở Taos – New Mexico 

Những căn nhà đắp bằng bùn rơm thấp lè tè, xây thẳng trên nền đất. Taos tọa lạc trên một vùng cao, nhưng lại có khí hậu sa mạc, nên ban ngày nắng nóng và khô bụi, đêm lại thì lạnh buốt. Không khí ở đây không được trong lành lắm, vì bụi đất theo gió sa mạc và xe cộ bay tứ tung.

Taos Pueblo là nơi sinh sống của thổ dân da đỏ, được UNESCO công nhân là di sản thế giới

Chạy 3 dặm về phía bắc, hay chừng 5 cây số sẽ đến Taos Pueblo, một quần thể kiến trúc cổ xưa và là nơi cư ngụ của người thổ dân da đỏ. Taos Pueblo là một thị trấn cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Bên trong là người da đỏ sinh sống, họ mở những hàng quán bán nước táo và cà phê cho du khách, họ cũng phục vụ những món bánh chiên (fried bread) và bày bán những món đồ thủ công lưu niệm trong những căn nhà bé nhỏ xinh xinh này.

Ngoài ra, chạy vòng quanh Taos là những vùng núi đẹp và cũng có cả khu trượt tuyết giá rẻ.

Tham khảo thêm thông tin về Taos – New Mexico: http://taos.org

Đến Taos, mình cảm giác như đang ở một nơi nào đó của Ấn Độ, hoặc thậm chí là một vùng đất  mình còn chưa bao giờ tới, mà chỉ mang máng nhớ là được xem trên TV. Taos là nơi cuối cùng mình ghé đến trong chuyến đi road trip 40 ngày. Sau Taos thì chỉ cắm đầu chạy một mạch về nhà chứ không còn dừng lại, thăm thú đó đây nữa. Kết thúc chuyến road trip.

3 Replies to “New Mexico: Taos – Taos Pueblo”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s